HEALTH & MEDICAL SOLUTIONS


1. DoCare (Health & Safety Monitoring Solution) เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) และ Digital Platform ที่เชื่อมต่อบ้านกับโรงพยาบาล

ช่วยให้การดูแลสุขภาพและความปลอดภัยทำได้ที่บ้านง่ายแค่ปลายนิ้ว ระบบเก็บข้อมูลสุขภาพอัตโนมัติส่งตรงถึงโรงพยาบาล เช่น ความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือด ระดับออกซิเจนในเลือด อุณหภูมิร่างกาย น้ำหนักตัว ทำให้สามารถติดตามอาการและปรึกษาแพทย์พยาบาลได้แบบเรียลไทม์ พร้อมระบบขอความช่วยเหลือและแจ้งเตือนทันทีเมื่อเกิดเหตุผิดปกติ เช่น หกล้ม (Fall Detection)

DoCare

2. โซลูชันเคมีภัณฑ์เพื่อการแพทย์

SCGC ได้นำความเชี่ยวชาญทั้งในด้านวัสดุพลาสติก วิศวกรรมศาสตร์ และการออกแบบนวัตกรรม ผสมผสานกับความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของทีมแพทย์ โดยได้พัฒนาเม็ดพลาสติกสำหรับการแพทย์ SCGC™ PP และ PVC ที่เหมาะสำหรับอุปกรณ์การแพทย์และเภสัชกรรมโดยเฉพาะ อาทิ กระบอกเข็มฉีดยา สายและถุงน้ำเกลือ ถุงเลือด โดยเป็นไปตามเงื่อนไขของมาตรฐานสากล เหมาะสำหรับวิธีการ ฆ่าเชื้อ (Sterilization) หลายกรรมวิธี นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาโซลูชันจากความร่วมมือเพื่อตอบโจทย์บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพ และการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ เช่น• รถเข็นจ่ายยาอัจฉริยะ (Smart Medication Cart)

ที่ติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์เชื่อมโยงเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ากับรถเข็นจ่ายยา ที่พัฒนาซอฟท์แวร์โดยทีมงานเอสซีจีเคมิคอลส์ เพิ่มระบบล็อกอินเพื่อยืนยันตัวตนของพยาบาลผู้ใช้งาน และระบบสแกนข้อมูลยืนยันตัวตนผู้ป่วยก่อนการนำจ่ายยา เพื่อปลดล็อกลิ้นชักที่เป็นของผู้ป่วยรายนั้นเท่านั้น ช่วยเพิ่มความแม่นยำและความปลอดภัยอีกระดับ

ทีมงานยังได้ออกแบบดีไซน์ของตัวรถเข็นให้เหมาะสมทั้งที่จับ ล้อเลื่อนพร้อมตัวล็อก และเพิ่มขนาดของลิ้นชักเพื่อให้เก็บขวดยาน้ำในแนวตั้งได้ ตอบโจทย์การใช้งานของบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างแท้จริง โดยล่าสุด BDMS ได้ขยายผลการใช้งานไปยังโรงพยาบาลอื่น ๆ ในเครือ ได้แก่ โรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโล

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.scgchemicals.com/th/articles/stories/1661322660 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : medandwellness@scg.com

• รถเข็นผู้ป่วยอัจฉริยะ (Smart Transfer Wheelchair)

คำนึงถึงการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยขณะเข้าออกจากรถ ตั้งแต่ที่วางแขนสำหรับผู้ป่วยช่วยในการยึดจับเวลาต้องลุกขึ้นยืน และสามารถขยับหล บเข้าด้านหลังได้เมื่อจำเป็น แท่นวางขาที่สามารถยืดออกรองรับผู้ป่วยขาเจ็บ ขาอ่อนแรง หรือใส่เฝือก และมีปุ่มกดพิเศษที่จะพับแท่นวางขาได้อัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังเสริมความปลอดภัยให้กับผู้รับบริการด้วยเข็มขัดนิรภัย 3 จุดแบบรถยนต์ พร้อมเลือกใช้วัสดุที่ตอบด้านสุขลักษณะ ด้วยการใช้เนื้อโฟมสูตรพิเศษเฉพาะของเอสซีจี เคมิคอลส์ ทำเบาะรองนั่งของรถเข็น มีความทนทานต่อสารเคมีที่ใช้ทำความสะอาดพื้นผิวเบาะ จึงไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ ไม่ยึดเกาะสิ่งสกปรก และทนทานต่อการขูดขีดที่ผิวสัมผัส

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.allaroundplastics.com/article/innovation/29823
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : medandwellness@scg.com

• น้ำยางสังเคราะห์ สำหรับผลิตถุงมือไนไตรล์

SCGC ร่วมกับ BST ผู้ผลิตน้ำยางสังเคราะห์ไนไตรล์รายเดียวในประเทศไทย พัฒนาถุงมือยางไนไตรล์สำหรับแพทย์ ที่มีความยืดหยุ่นคล้ายยางธรรมชาติ แข็งแรง ทนทานต่อการฉีกขาดเจาะทะลุ และป้องกันสารเคมีได้ดีกว่าถุงมือยางจากธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันอาการแพ้โปรตีนในถุงมือยางธรรมชาติได้อีกด้วย ซึ่งถุงมือเหล่านี้จะช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของทีมบุคลากรทางการแพทย์ได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.scgchemicals.com/th/articles/news/1653493678
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : scgchemicals@scg.com

• หน้ากากอนามัย ภายใต้แบรนด์ VAROGARD

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์แบบใช้ครั้งเดียว ผลิตภัณฑ์ป้องกันเชื้อโรคที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อทางเดินหายใจ ผู้ที่ต้องทำกิจกรรมในที่แออัด ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และเด็ก มีประสิทธิภาพการกรองแบคทีเรีย BFE มากกว่า 98% การ กรองฝุ่นละออง PFE มากกว่า 95% ลิขสิทธิ์จาก HeiQ Viroblock ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของหน้ากาก และผ่านการทดสอบประสิทธิภาพโดยสถาบันชั้นนำ

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.scgchemicals.com/th/articles/stories/1653741002
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/varogard3. โซลูชันเพื่อการแพทย์ โดย SCGP

SCGP เดินหน้ากลยุทธ์การให้บริการลูกค้าแบบครบวงจร ด้วยการขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ รับเทรนด์โลกที่ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับสุขอนามัยและการดูแลสุขภาพมากขึ้น และเน้นร่วมมือกับพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ชั้นนำของไทย เพื่อขยายตลาดในประเทศและภูมิภาคอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมุ่งมั่นส่งมอบนวัตกรรมสินค้าเพื่อสุขภาพและวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตไปพร้อมกับเสริมศักยภาพการเติบโตของธุรกิจ

โซลูชันเพื่อการแพทย์
  • ธุรกิจวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ Deltalab นวัตกรรมทางด้านวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์คุณภาพสูงจาก Deltalab ที่พัฒนาเพื่อตอบโจทย์เทรนด์การดูแลและรักษาสุขภาพที่กำลังเติบโตทั้งในและต่างประเทศ เช่น Deltaswab สำหรับเก็บตัวอย่างสิ่งส่งตรวจจากร่างกายที่สามารถเก็บตัวอย่างและได้ปริมาณ sample มากกว่าเดิม Vacuum urine container สำหรับเก็บปัสสาวะที่สามารถถ่ายปัสสาวะออกจากกระปุกโดยไม่ต้องเปิดฝาเท ลดการ contamination และ Cryoinstant หลอดน้ำยาสำหรับเก็บรักษาตัวอย่างเชื้อด้วยความเย็น ที่สามารถแบ่งนำเชื้อออกมาใช้งานได้หลายครั้ง
  • ALMIND by SCGP ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ AQUACELLATM นวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีจาก SCGP ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น บำรุงผิวมือให้นุ่มชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับเด็กและผิวแพ้ง่าย ผ่านการรับรองโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจาก DermScan Asia ว่าปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน (Dermatologically test) วางจำหน่ายผ่านช่องทาง Facebook “ALMIND by SCGP” ร้าน SCGP Healthcare ใน Shopee และ Lazada และ OfficeMate Online
  • HOLIS by SCGP ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เกิดจากการมุ่งมั่นค้นหาวัตถุดิบธรรมชาติที่ดีจากทั่วทุกมุมโลกอย่างพิถีพิถัน นำมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ภายใต้มาตรฐานระดับสากลเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีคุณประโยชน์ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน โดยมีจุดเด่นคือ (1) เป็นนวัตกรรมเฉพาะของ SCGP โดยนำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญการปลูกและผลิตด้วยเทคนิคเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ เพื่อให้ได้ถั่งเช่าสีทองที่มีสาร Cordycepin คุณภาพสูงในปริมาณสม่ำเสมอ พร้อมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐานสูงสุดในระดับสากล GHPs/HACCP 2020 (2) ปลอดภัยไว้วางใจได้ เนื่องจากเลือกใช้วัตถุดิบแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับการยอมรับด้านความปลอดภัยและประสิทธิผล เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูง ตรวจสอบย้อนกลับได้ และ (3) รับประทานง่าย ไร้กลิ่น พกพาสะดวก ปัจจุบันสินค้ามีจำหน่ายที่ร้าน SCGP Healthcare บน e-marketplace, website : www.doozyonline.com หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : HOLIS by SCGP